Cải thiện hiệu quả hoạt động Inbound Marketing nhờ nắm vững các chỉ số đo lường quan trọng!

Inbound Marketing đang là giải pháp thu hút và chuyển đổi khách hàng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm “giảm chi phí, tăng qualified lead”, đặc biệt với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có quá nhiều ngân sách.

Dù vậy, nhiều doanh nghiệp làm Inbound Marketing lại thiếu chú trọng việc đo lường thường xuyên hiệu quả các hoạt động, dẫn đến nguồn lực doanh nghiệp bị phân bổ một cách dàn trải thay vì được đầu tư vào các hoạt động thật sự có hiệu quả.

Để khắc phục tình trạng này, Tomorrow Marketers cho ra mắt cuối ebook “Introduction to Inbound Marketing Metrics” cung cấp các metrics quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng đo lường hiệu quả hoạt động Inbound Marketing trên nền tảng kỹ thuật số, từ đó đưa ra những giải pháp đúng đắn nhằm cải thiện tình hình.

Có gì trong ebook này?

Ebook “Introduction to Inbound Marketing Metrics” sẽ giúp bạn nắm được hệ thống các metrics đo lường trên các kênh Inbound Marketing, nhằm đưa ra những đề xuất giúp cải thiện hoạt động Inbound Marketing đa kênh. 
 Cụ thể, ebook này sẽ cho bạn biết:
1. Business Blogging Metrics

Cung cấp các chỉ số giúp đánh giá hiệu suất của blog, xác định các bài đăng và chiến lược đang hiệu quả, từ đó áp dụng vào các bài viết mới trên blog lai để cải thiện hiệu suất tổng thể của blog.

2. Search Engine Optimization (SEO) Metrics 

Cung cấp các chỉ số giúp đánh giá hiệu quả hoạt động SEO, từ đó đưa ra các giải pháp cải thiện như điều chỉnh lựa chọn từ khóa, tạo thêm nhiều nội dung mới có giá trị xoay quanh từ khóa khách hàng thường tìm kiếm nhằm cải thiện thứ hạng.  

3. Email Marketing Metrics 

Cung cấp các chỉ số giúp đo lường hiệu suất của hoạt động email marketing đang diễn ra (bao nhiêu mail được gửi đi, bao nhiêu khách hàng được chuyển đổi từ mail,...) từ đó giúp đề xuất những giải pháp cải thiện chiến lược email marketing. 

4. Social Media Metrics 

Cung cấp các chỉ số giúp đánh giá các hoạt động trên social media: số lượng người theo dõi, tốc độ tăng trưởng và đang tạo ra bao nhiêu khách hàng tiềm năng từ lưu lượng truy cập đó, từ đó đưa ra những giải pháp cải thiện. 

5. Website & Landing Pages Metrics 

Cung cấp các chỉ số quan trọng giúp đánh giá hiệu quả website/landing page, và cách tận dụng những chỉ số này để tối ưu hóa và cải thiện hiệu suất website/landing page. 

6. Paid Search Metrics

Cung cấp các chỉ số giúp đánh giá, tìm ra các vấn đề của các campaign ads như: vì sao CTR cao nhưng Conversion Rate thấp, điều gì khiến CPC giảm,... từ đó đưa ra các giải pháp cải thiện hiệu quả hoạt động quảng cáo.  

8. 6 Key Metrics for Business Owner

Cung cấp 6 chỉ số quan trọng giúp chủ doanh nghiệp xác định được chi phí bỏ ra cho mỗi khách hàng tiềm năng, chi phí nào là hợp lý, chi phí nào không cần thiết, từ đó giúp đưa ra quyết định cần tập trung nguồn lược vào đâu. 

7. Lead Nurturing & Marketing Automation Metrics

Cung cấp các chỉ số giúp đánh giá hiệu quả sử dụng các công cụ marketing automation trong việc quản lý, nuôi dưỡng khách hàng, nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

DOWNLOAD EBOOK

Hiểu toàn diện nền tảng & lập kế hoạch Digital Marketing

Inbound Marketing không chỉ dừng lại ở SEO, email hay blogging,... mà bao gồm các kênh Digital khác như website & landing page, social media, PPC,... Khóa học Digital Foundation sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về các digital channels, tận dụng các dữ liệu đo lường trên Digital trong việc lập kế hoạch Digital Marketing phối hợp các platform hiệu quả!

TÌM HIỂU THÊM

Khóa học có thể hữu ích cho bạn

Xem chi tiết

Content Marketing

Lập chiến lược nội dung inbound nuôi dưỡng khách hàng và tối ưu chuyển đổi 

Brand Development

Xây dựng thương hiệu cho tăng trưởng doanh nghiệp

Xem chi tiết

Data Analysis

Phân tích dữ liệu cho quyết định chiến lược

Xem chi tiết

Data System

Trang bị tư duy chuyển đổi số và xây dựng hệ thống dữ liệu

Xem chi tiết

Bạn quan tâm tới Brand, Digital hay Trade Marketing? Hãy khám phá thế giới marketing trong ebook của Tomorrow Marketers. 

Bạn muốn đọc thêm các ebook khác chứ?

KHÁM PHÁ THƯ VIỆN EBOOK