Chuyển đổi số, data-driven là những thuật ngữ hấp dẫn trong thời gian gần đây. Mặc dù doanh nghiệp đều hiểu việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu là điều quan trọng, nhưng làm thế nào để bắt đầu với dữ liệu không phải dễ dàng. 

Sự choáng ngợp về big data, trí tuệ nhân tạo, machine learning… tạo ra lầm tưởng rằng sử dụng data là quyền năng của những công ty công nghệ. Nhưng xây dựng một doanh nghiệp data-driven không hề khó đến thế, chuyển đổi số là sân chơi công bằng cho tất cả mọi doanh nghiệp, dữ liệu là thứ mà mọi doanh nghiệp dù ít hay nhiều đều đã có trong tay, và mọi doanh nghiệp đều có thể bắt đầu xây dựng hệ thống data cho riêng mình. 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể sở hữu hệ thống dữ liệu cho riêng mình, tại sao không?

Có gì trong ebook này?

Muốn áp dụng dữ liệu, các nhà quản lý cần xuất phát từ mục đích & nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, các phòng ban chức năng của bạn cần theo dõi, giám sát điều gì, cần giải quyết vấn đề kinh doanh nào? Ứng dụng dữ liệu không khó, hiểu rõ mục đích của mình mới khó. E-book này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn những gì ứng dụng được từ hệ thống dữ liệu, để bạn hiểu tầm quan trọng của dữ liệu và giá trị của dữ liệu đối với doanh nghiệp bạn. 

1. Data System giúp đo lường hiệu quả các bộ phận trong doanh nghiệp như thế nào?

Theo dõi, quản trị mục tiêu, lập chiến lược hành động - Áp dụng hệ thống dữ liệu như thế nào với từng phòng ban? Bạn sẽ lần lượt tìm hiểu về giải pháp mà hệ thống dữ liệu đáp ứng cho bộ phận marketing - sales - nhân sự - tài chính và chăm sóc khách hàng. Đây là bộ giải pháp cho những vấn đề rất quen thuộc khi bạn vận hành doanh nghiệp. Đặc biệt, ebook đính kèm một số mẫu báo cáo & chỉ số hữu ích, giúp theo dõi và đánh giá hiệu quả làm việc.

2. Cấu trúc hệ thống dữ liệu nội bộ

Thay vì tốn rất nhiều thời gian vào việc thu thập và xử lý dữ liệu từ rất nhiều nguồn khác nhau, xoay sở với hàng trăm cột tính, bạn có thể tận dụng hệ thống dữ liệu để tự động hóa quy trình này. Vậy Data System có cấu trúc như thế nào? Làm thế nào để tạo được luồng dữ liệu tự động chảy từ nơi sản sinh đến kho lưu trữ, và trực quan hoá thành bảng biểu? 


3. Bắt đầu từ đâu để xây dựng hệ thống dữ liệu nội bộ cho doanh nghiệp của mình?

Bạn có thể thu thập và xử lý những dữ liệu bằng những công cụ đơn giản với chi phí thấp, thậm chí không mất phí như Excel hay Google Sheet. Quan trọng là bạn cần xác định rõ bài toán của mình và hiểu được logic nội tại của từng phương pháp để có thể tận dụng chúng hiệu quả. Hãy đọc thêm tại ebook của Tomorrow Marketers nhé. 

DOWNLOAD EBOOK

Bạn muốn đọc thêm các ebook khác chứ?

Bạn quan tâm tới Brand, Digital hay Trade Marketing? Hãy khám phá thế giới marketing trong ebook của Tomorrow Marketers. 

KHÁM PHÁ THƯ VIỆN EBOOK

©2019 Allrights reserved Tomorrow Marketers

Hà Nội: Tầng 4, 15/41 Thái Hà, Quận Đống Đa
Sài Gòn: Lầu 3, 202 Lê Lai, Q1, HCM
Email: info@tomorrowmarketers.org
Hotline: 090.586.2499 (Ms. Yến)